HƯỚNG DẪN RỜI NHÓM CANVA ĐÃ MẤT PRO

I. CÁC CHỨC NĂNG CỦA CANVA PRO

Như các bạn đã biết canva là một công cụ thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay. Bạn có thể thiết kế mọi thứ với canva từ logo; áp phích; banner trang trí cho các shop trên sàn thương mại điện tử… Với kho đồ họa đa dạng và phong phú và bộ công cụ mạnh mẽ dễ dàng sử dụng. Bạn có thể hoàn thành một thiết kế chỉ trong vài phút dù bạn không phải dân thiết kế chuyên nghiệp.

Hình ảnh minh họa" Template shopee

Canva có rất nhiều tài nguyên nhưng không phải tất cả đều miễn phí, sẽ có nhiều tài nguyên cũng như công cụ bạn phải trả phí để có thể sử dụng. Để giúp mọi người có trải nghiệm tốt trên Canva nhiều bạn đã tạo những nhóm thiết kế trên canva để share pro cho mọi người. Khi tham gia các nhóm này các bạn có thể sử dụng được các chức năng cơ bản của gói pro. Nhưng sẽ không phải tất cả, cụ thể bạn sẽ có thể sử dụng:

  • Toàn bộ hình ảnh, video cũng như như mẫu thiết kế trên canva
  • Sử dụng công cụ xóa nền: Background Remover
  • Tải thiết kế xuống với định dạng: PNG; PDF; SVG
  • Transparent background
  • Compress file (lower quality)
  • Có thể sử dụng các bản beta nhanh nhất

Bạn sẽ không thể sử dụng công cụ: Brand Kit và Uploaded fonts khi tham gia các nhóm canva pro.

II. Tại sao tài khoản canva bị mất pro

Như mình có nói phía trên, hiện tại rất nhiều bạn tạo các nhóm để chia sẻ tài nguyên pro miễn phí cho mọi người cùng sử dụng. Nhưng các nhóm này thường không được ổn định, thường hay gặp lỗi và mất pro. Tài khoản bị mất pro có thể là do một số nguyên nhân sau:

  • Nhóm Canva Pro có quá nhiều thành viên. Hiện tại chủ yếu mọi người dùng tài khoản Canva Edu để tạo nhóm, các nhóm này có thể thêm tối đa 3000 thành viên. Nhưng với số lượng thành viên đông và số lượng tăng nhanh nhóm rất dễ bị chết. Khiến các thành viên trong nhóm bị ảnh hưởng
  • Do tài khoản của bạn tham gia quá nhiều nhóm. Cũng như với việc số lượng thành viên quá đông, khi bạn tham gia quá nhiều nhóm cũng sẽ khiến tài khoản của bạn không an toàn.
  • Bạn bị xóa khỏi nhóm pro.
  • Chủ sở hữu nhóm của bạn hết pro.

Cách nhận biết tài khoản mất pro:

cách nhận biết tài khoản canva mất pro

 

Khi bị mất pro sẽ rất bất tiện, nhất là khi bạn còn nhiều thiết kế trong đó và bạn không thể tải xuống. Để tải xuống các thiết kế khi tài khoản canva của bạn mất pro bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Cách lấy lại thiết kế từ tài khoản mất pro.

III. Cách rời nhóm Canva đã mất pro

Nếu tài khoản của bạn đã tham gia quá nhiều nhóm, thì khi tham gia nhóm mới có thế sẽ không sử dụng được pro nữa. Để rời khỏi các nhóm cũ bạn có thể:

Nhờ quản trị viên xóa bạn ra khỏi nhóm. Nhưng thường quản trị viên sẽ không hỗ trợ khi nhóm có quá đông thành viên. Và khi nhóm chết quản trị viên cũng sẽ không thể đăng nhập được vào tài khoản quản trị được nữa.

Bạn cũng sẽ không thể tự rời khỏi nhóm, nên nếu bạn cần sử dụng địa chỉ email đó bạn có thể xóa tài khoản canva đã mất pro trên email.  Đợi 14 ngày để có thể kích hoạt tài khoản mới trên địa chỉ email đó.

Để xóa tài khoản bạn truy cập vào: “Cài đặt” / “Đăng nhập & bảo mật”/ “Xóa tài khoản”

Xóa tài khoản canva

Canva sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã xác nhận trước khi xóa tài khoản:

Xác nhận xóa tài khoản

Vậy là bạn đã xóa tài khoản thành công.

Lưu ý: khi xóa tài khoản bạn sẽ không thể truy cập canva. Và tất cả thiết kế và tài liệu trong tài khoản đó cũng sẽ mất. Nên bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi xóa tài khoản nhé!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
duey

nếu xóa tk canva thì chỉ ko truy cập vào canva trong 14 ngày, sau đó mình có thể dùng email đó để tạo tk canva khác đúng ko ạ